Cập nhật các phương pháp rửa xe công nghệ mới 2020

Cập nhật các phương pháp rửa xe công nghệ mới 2020

Cập nhật các phương pháp rửa xe công nghệ mới 2020

Cập nhật các phương pháp rửa xe công nghệ mới 2020

Cập nhật các phương pháp rửa xe công nghệ mới 2020
Cập nhật các phương pháp rửa xe công nghệ mới 2020
Cập nhật các phương pháp rửa xe công nghệ mới 2020

Rửa xe là bước vệ sinh không thể bỏ qua nếu bạn luôn muốn chiếc xe của mình sáng bóng và hoạt động bền bỉ. Hiện nay có khá nhiều phương pháp rửa xe, cũng như được chia nhỏ thành nhiều dịch vụ khác nhau.

 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ review qua một số phương pháp rửa xe hiện nay. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu hơn nhiều mà còn có thể giúp bạn chọn lựa được phương pháp rửa xe phù hợp nhất với mình.

 

1. Rửa xe bọt tuyết thường

 

Phương pháp rửa xe bọt tuyết là phương pháp không hề mới. Phương pháp rửa xe này chủ yếu sử dụng cần một máy tạo bọt tuyết. Chiếc máy này với khả năng pha dung dịch bọt tuyết và nén không khí nên khi được sử dụng súng phun sẽ cho ra dòng áp lực lớn.

 

Rửa xe bọt tuyết khá thông dụng

 

Phương pháp rửa xe này đa số hiện nay tất cả các trung tâm rửa xe ô tô lớn nhỏ đều trang bị. Và giá cũng không quá mắc. Trung bình một lần rửa xe bọt tuyết cơ bản giao động vào khoảng 40.000 – 50.000 đồng/lần/xe.

 

Tuy nhiên giá trên đây có thể thay đổi phụ thuộc vào số chỗ ngồi trên xe. Đặc biệt cũng phụ thuộc vào mỗi trung tâm rửa xe khác nhau. Chính vì vậy, để biết rõ bạn nên tham khảo bảng giá trước khi sử dụng.

 

Rửa xe bọt tuyết là quy trình rửa xe phổ biến nhất, vì vậy có thể chất lượng sẽ không đạt được như mong muốn nếu bạn cần chăm sóc chiếc xe kĩ lương hơn.

 

Ưu điểm khi sử dụng rửa xe bọt tuyết thông thường:

 

- Giá thành rẻ, từ đó tiết kiệm chi phí rửa xe tối đa

 

- Dễ dàng và phổ biến, có thể tìm thấy bất cứ nơi đâu

 

- Đơn giản, thậm chí hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà

 

Nhược điểm khi sử dụng rửa xe bọt tuyết thông thường:

 

- Phải cọ rửa các bề mặt xe, nếu không cẩn thận dễ gây trầy xước lớp sơn xe

 

- Không tẩy rửa sạch hoàn toàn được chiếc xe

 

- Nhân viên rửa xe yếu tay nghề dễ làm hư hỏng chiếc xe của bạn

 

- Thời gian hoàn thành lâu do phải cọ rửa

 

Về thời gian rửa xe: Rửa xe bọt tuyết nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và còn phụ thuộc vào các dịch vụ phụ bạn lựa chọn thêm

 

Rửa xe bọt tuyết thông thường được nhiều người sử dụng

 

Thời gian rửa xe bọt tuyết thông thường lâu do nhân viên phải cọ rửa kĩ gầm xe, thân xe. Ngoài ra thời gian tăng đáng kể nếu khách dùng thêm: vệ sinh nội thất, vệ sinh capo khoang máy, tẩy ố kính,…

Như vậy, rửa xe bọt tuyết cũng rất đáng để sử dụng, bởi nó rất phổ biển. Chất lượng không chỉ những nhược điểm chúng tôi nêu. Một số trung tâm rửa xe kinh nghiệm hoàn toàn có thể khắc phục được các nhược điểm nêu trên.

 

>>> Xem ngay: [Chia Sẻ] Quy Trình Bảo Vệ Tuổi Thọ Xe Ô Tô Tài Xế Phải Biết

2. Rửa xe bọt tuyết không chạm

 

Tương tự công nghệ rửa xe bọt tuyết nhưng rửa xe không chạm sử dụng dung dịch rửa xe không chạm. Đúng với nghĩa đen, dịch vụ rửa xe bọt tuyết không chạm tức là nhân viên có thể hoàn toàn không cần cọ rửa xe của bạn.

 

Dung dịch rửa xe không chạm

 

Về quy trình thực hiện: Đầu tiên nhân viên sẽ cho xe ô tô nghỉ giúp hạ nhiệt độ xuống, sau đó phun xịt rửa nước một lần để loại bỏ lớp bụi bẩn. Tiếp theo, họ sẽ phun lớp bọt tuyết rửa xe không chạm. Sau khoảng thời gian nhất định, họ dùng máy rửa xe phun nước lại.

 

Chiếc xe của bạn sẽ được rửa sạch hoàn toàn nhờ vào công nghệ chế tạo các loại dung dịch rửa xe không chạm. Dung dịch sẽ tự làm sạch hoàn toàn các lớp bùn đất đóng cứng, hoặc thậm chị có các dấu vết gỉ của động cơ xe nếu xe đã cũ.

 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về độ an toàn của loại hình rửa xe này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi công nghệ này được nghiên cứu và phát triển đảm bảo an toàn cho lớp sơn xe của bạn.

 

Không những vậy, sử dụng rửa xe bọt tuyết không chạm giúp hạn chế trầy xước xe tối đa trong quá trình chăm sóc vệ sinh xe. 

 

Rửa xe bọt tuyết không chạm được nhiều người sử dụng

 

Tương tự như rửa xe bọt tuyết thông thường, rửa xe bọt tuyết không chạm hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Yêu cầu duy nhất là bạn phải có đầy đủ dung dịch và máy rửa xe, thiết bị phun bọt tuyết.

 

Ưu điểm khi sử dụng công nghệ rửa xe bọt tuyết không chạm:

 

- Thời gian rửa xe nhanh chóng

 

- Hạn chế trầy xước

 

- Bảo vệ an toàn tuyệt đối lớp sơn xe của bạn

 

- Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn mà không cần phải cọ rửa

 

- Giá thành vẫn rất tốt, không cao hơn rửa xe bọt tuyết thông thường bao nhiêu

 

Nhược điểm khi sử dụng công nghệ rửa xe bọt tuyết không chạm:

 

- Đôi khi có thể không loại bỏ hoàn toàn được lớp đất bám cứng vào xe, nhất là phía gầm xe. Lúc này bạn cần phải sử dụng dịch vụ rửa xe nâng gầm riêng.

 

- Thường không sử dụng để vệ sinh khoang máy, vì vậy bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh capo riêng.

 

- Cuối cùng, vệ sinh rửa xe bọt tuyết không chạm chất lượng phụ thuộc vào dung dịch rửa xe. Vì vậy hãy cẩn thận lựa chọn địa điểm rửa xe uy tín.

 

Như vậy, có thể hiểu được rửa xe bọt tuyết không chạm hoàn toàn phù hợp với tất cả các loại xe. Giúp bảo vệ và hạn chế tối đa trầy xước khi vệ sinh xe.

 

3. Rửa xe nâng gầm bằng cầu nâng

 

Cầu nâng 1 trụ hay cầu nâng 2 trụ là một dạng cầu nâng bằng nén thủy lực hoặc nén khí để giúp nâng xe ô tô lên một độ cao nhất định. Điều này giúp cho công việc vệ sinh xe được đơn giản, nhất là vệ sinh phần gầm của chiếc xe.

 

Cầu nâng xe giúp vệ sinh gầm xe được sạch hơn

 

Hiện nay đa số tất cả các trung tâm rửa xe đều được trang bị cầu nâng rửa xe 1 trụ hoặc 2 trụ. Cầu nâng 2 trụ thì sẽ an toàn hơn cho xe. Ngoài ra thì còn được chia thành cầu nâng nổi và cầu nâng âm sàn.

 

Loại cầu nâng nổi thì các bạn chạy xe chưa tốt có thể sẽ khó để lên được cầu nâng. Tuy nhiên đối với cầu nâng âm sàn thì phần cầu nâng hoàn toàn bằng với mặt sàn, có thể điều khiển xe lên dễ dàng nhất.

 

Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào điều kiện của các trung tâm rửa xe ô tô. Ngoài ra thì còn một loại nữa chính là cầu nâng bằng trụ bê tông cố định.

 

Hiện nay cầu nâng bằng trụ bê tông đã không còn phổ biến nữa bởi rất bất tiện cho cả người rửa xe, người điều khiển xe lên trụ và cả về độ an toàn nữa.

 

>>> Tham khảo ngay: Cách tự vệ sinh xe ô tô toàn diện nhất [Chi tiết A-Z]

4. Vệ sinh máy trong capo xe

 

Hầu hết tất cả các dịch vụ của các trung tâm rửa xe ô tô lớn nhỏ đều có “Vệ sinh máy trong capo xe” hay còn gọi đơn giản là vệ sinh khoang máy.

 

Vệ sinh khoang máy xe ô tô

 

Các bước vệ sinh khoang máy này rất quan trọng nếu bạn muốn làm sạch hoàn toàn các bộ phận khoang máy. Việc này giúp cho xe ô tô bền hơn, ít xảy ra các vấn đề tắt máy, hư hỏng trong khi xe đang vận hành.

 

Bạn cũng có thể thực hiện vệ sinh khoang máy tại nhà nhưng phải biết rõ được tất cả các thành phần có trong khoang máy để biết cách tránh cho nước chảy vào làm hư hỏng động cơ.

 

Trên đây là toàn bộ các dịch vụ phương pháp rửa xe ô tô. Để chọn lựa dịch vụ phù hợp bạn có thể tìm đến các trung tâm rửa xe ô tô tốt hiện nay và nhờ sự tư vấn cũng như tham khảo bảng giá nhé!

 
>>> NGUỒN: TỔNG HỢP

Các bài viết khác

Với 800 triệu nên mua xe gì BỀN mà ĐẸP vào năm 2020

Bạn đang có nhu cầu mua xe phục vụ cho công việc, đi lại hằng ngày cá nhân hay cho cả gia đình mỗi cuối tuần, nhưng vẫn đắn đo có 800 triệu nên mua xe gì? Đây là câu hỏi đặt ra của nhiều người,...

Xem thêm

Trong tay 400 triệu mua xe ô tô gì là HỢP LÝ nhất?

400 triệu mua xe ô tô gì tốt nhất? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà không ít người quan tâm khi đang có nhu cầu mua xe, bởi mong muốn có một chiếc xe giá cả hợp lý, chất lượng tốt.

Xem thêm

300 triệu mua xe ô tô gì để TỐT, BỀN và CHẤT LƯỢNG?

300 triệu nên mua xe ô tô gì? Nhiều người thường nghĩ với số tiền này chỉ đủ để mua một chiếc xe ô tô cũ mà thôi. Tuy nhiên với mức giá này có thể giúp bạn có nhiều lựa chọn xe mới hấp dẫn...

Xem thêm

Mua xe ô tô trả góp NÊN hay KHÔNG?

Nhu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao, vì thế chúng ta cần một chiếc xe ô tô để tiện di chuyển và phục vụ cuộc sống hằng ngày. Nhưng do kinh tế chưa cho phép tậu ngay chiếc xe về ngay trong tay, đó là...

Xem thêm