Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam năm 2020 đã bắt đầu

Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam năm 2020 đã bắt đầu

Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam năm 2020 đã bắt đầu

Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam năm 2020 đã bắt đầu

Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam năm 2020 đã bắt đầu
Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam năm 2020 đã bắt đầu
Giải đua xe Ô TÔ ĐỊA HÌNH lớn nhất Việt Nam năm 2020 đã bắt đầu

Như chúng ta đã biết, giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2020 là một trong những sân chơi thú vị cho những ai đam mê bộ môn đua xe off-road và trải nghiệm những thử thách vượt địa hình đầy hấp dẫn.

 

Vậy giải đấu này hoành tráng như thế nào? Và diễn ra trong bao lâu? Hãy cùng Vnautoexpress tìm hiểu ngay nhé!

 

Trong khi tình hình dịch COVID-19 còn đang phức tạp trên thế giới và kể cả ở Việt Nam (dù đã hơn 2 tuần không có ca lây nhiễm cộng đồng), ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức giải - cho biết BTC đã gặp rất nhiều khó khăn để có thể tổ chức được giải năm nay: "Bắt đầu khi xin phép Tổng cục Thể dục Thể thao, tình hình dịch bệnh COVID-19 lúc đó đang trở lại. Trong quá trình làm việc cùng các cơ quan chức năng và tổ chức giải, chúng tôi vẫn phải nghe ngóng tình hình dịch".

 

Vào chiều ngày 17/9, Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020-PVOIL VOC 2020 do OTV-Otofun và PVOil đồng tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội

 

Mùa giải thứ 12 của Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 – PVOIL VOC 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 26-27/9/2020, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

 

Ở mùa giải thứ 12, PVOIL VOC 2020 sẽ vẫn đảm bảo 4 hạng thi đấu gồm Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng. Sẽ có tổng cộng 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm để các tay lái thử sức. Chương trình đã thu hút 80 đội thi và 160 vận động viên tham gia thi đấu.

 

Về mặt chuẩn bị phòng dịch COVID-19 trong giải năm nay, ông cũng chia sẻ: "Chúng tôi sẽ tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch. Tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi đấu. BTC cũng chuẩn bị khẩu trang để cung cấp cho những người quên không mang, và đặt một số điểm rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, chúng tôi hạn chế tối đa các hoạt động trong không gian đóng".

 

Để giải đua hấp dẫn hơn, Ban tổ chức đã quyết định chia Ban Kỹ thuật đường đua thành hai nhóm, một nhóm chịu trách nhiệm thiết kế và giám sát, nhóm còn lại chịu trách nhiệm thi công để tăng tính hấp dẫn cho giải. 

 

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam lần thứ 12
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam lần thứ 12

 

Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License). Bằng đua xe này chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng và chính xác.

 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng Ban tổ chức giải, Tổng Giám đốc OTV Media cho biết: ''PVOIL VOC 2020 là giải đua ôtô off-road đầu tiên trong năm nay nên kỳ vọng của các vận động viên rất cao. Việc tổ chức thành công giải đua VOC thường niên còn là thông điệp về tinh thần vượt khó, nỗ lực chinh phục thử thách mà bất cứ một vận động viên đua xe nào cũng hiểu rõ.''

 

Năm 2020, trong khuôn khổ giải đấu, OTV Media, Cộng đồng Otofun, sẽ cùng với nhà tài trợ PVOIL đứng ra kêu gọi gây quỹ trị giá 100 triệu đồng nhằm ủng hộ các nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ và các địa phương.

 

Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp toàn bộ các diễn biến của giải trong hai ngày trên VTV Cab, Truyền hình FPT, VTC Now và kênh sóng riêng nhằm phục vụ đông đảo khán giả, người tiêu dùng yêu thích ôtô trên cả nước.

 

Về quy mô giải thường, tổng mức thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 100 triệu hiện vật. Giải cao nhất có giá trị 80 triệu đồng tiền mặt và một bộ lốp AT dành cho đội chiến thắng ở Hạng Mở rộng với tổng cộng giá trị khoảng 110 triệu đồng.

 

Dự kiến chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày 26-27/9/2020, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

 

Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2020 hội tụ 80 đội đua với 160 vận động viên tham gia thi đấu, sẽ diễn ra trong 2 ngày 26-9 và 27-9 tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Giải Đua xe Ôtô Địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup là giải đua xe ôtô địa hình lớn và lâu đời nhất Việt Nam, được tổ chức thường niên  bởi Công ty Cổ phần OTV Truyền thông, điều hành bởi Cộng đồng Otofun.net, được cấp phép bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao – Vụ Thể dục Thể thao quần chúng.

Từ năm 2010, giải đã được Tổng cục Thể dục Thể thao chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước. Đối với những người đam mê 4 bánh tại Việt Nam, giải đã thực sự là một ngày hội lớn, nơi thỏa mãn niềm đam mê xe hơi và trải nghiệm những thử thách vượt địa hình đầy hấp dẫn.

 

 

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP

Các bài viết khác

Cập nhật những thay đổi mới nhất về thủ tục sang tên xe

Đây là một văn bản quan trọng liên quan đến việc quản lý và đăng ký xe trên toàn quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu sang tên xe cho người khác hoặc mua xe đã qua sử dụng, bạn cần nắm rõ những điều...

Xem thêm

Đào tạo lái xe ô tô: Học viên chờ đợi vô vọng, giáo viên nghỉ việc, trung tâm đóng cửa

Theo phản ánh của nhiều học viên, họ đã phải chờ đợi vô vọng để được lên lớp, trong khi nhiều giáo viên đã nghỉ việc do không đảm bảo được thu nhập.

Xem thêm

Thiết bị giám sát DAT “dở chứng”, học viên phải chạy xe lại hàng trăm km

Thiết bị DAT đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi trong việc giám sát và đánh giá kết quả học tập của các học viên. Theo thông tin mới nhất, nhiều học viên phải chạy xe lại hàng trăm km để...

Xem thêm

ĐỀ XUẤT BỎ GIẤY PHÉP LÁI XE HẠNG A1 VÀ B2: CÓ NÊN THAY ĐỔI PHÂN HẠNG GIẤY PHÉP LÁI XE?

Việc sửa đổi các quy định về hạng bằng lái xe đã trở thành một chủ đề nóng bỏng được đề cập đến trong cộng đồng lái xe trong những ngày gần đây. Các thay đổi đã được đề xuất nhằm...

Xem thêm