BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất

BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất

BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất

BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất

BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất
BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất
BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất

Biển số xe được coi là đại diện cho chiếc xe, có thể nhận biết được chủ xe đó đến từ tỉnh nào.Nhờ vào các ứng dụng thông minh trên điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể biết được các thông tin cơ bản về cái xe đó. Ví dụ như xe của hộ gia đình hay xe đăng ký kinh doanh, thậm chí là xe có đang bị phạt nguội hay không,..

 

Vậy những ứng dụng thông minh đó là ứng dụng nào hãy cùng Vnautoexpress điểm qua vài ứng dụng tra cứu biển số xe sau đây:

 

 

1. Ứng dụng tra cứu “biển số xe”

 

Sẽ không còn những vướng mắc về chiếc xe mà mình vô tình thấy trên phố đến từ đâu vì bây giờ chỉ cần các thao tác cơ bản trên ứng dụng bạn có thể biết được quê quán về chủ nhân chiếc xe ở đâu. 

 

Đặc điểm nổi bật:

 • Tra cứu chi tiết thông tin biển số xe quận/huyện/tỉnh thành Việt Nam và nước ngoài không cần kết nối internet.
 • Tra cứu thông tin biển số xe ô tô online.
 • Cung cấp thông tin địa lý, hành chính về quận/huyện/tỉnh/thành phố/đất nước biển số xe đang tra cứu

 

Ứng dụng tra cứu biển số xe
Ứng dụng tra cứu biển số xe

 

Tính năng chính của ứng dụng tra cứu bảng số xe là:

 

Tra cứu từng chi tiết thông tin biển số xe trong và ngoài nước không cần kết nối mạng.

 • Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tra cứu được chi tiết biển biển số xe đó thuộc tỉnh/quận/huyện nào, hay tỉnh thành đó có biển số xe là bao nhiêu.
 • Các bạn cũng sẽ được biết thêm về các biển số xe đặc biệt của các cơ quan hành chính Việt Nam như học viện quốc Phòng, Tổng cục chính trị. Ngoài ra, các biển số ngoài nước cũng có thể tra cứu ra như Hàn Quốc, Thụy sỹ, Nga,..

 

Tra cứu thông tin biển số xe ô tô online

 • Giúp bạn dễ dàng tra cứu ra thông tin mã khung, thông số kỹ thuật, lần kiểm định gần nhất, hay lần gộp phí sử dụng đường bộ,, chỉ cần thông qua biển số xe. Nhờ đó, bạn có thể hoàn thành các thủ tục đóng phí, các cuộc kiểm định của cảnh sát giao thông,..
 • Cung cấp thông tin về địa lý, hành chính quận/huyện/tỉnh/thành phố/đất nước của biển số xe đang tra cứu

 

Không chỉ cung cấp thông tin về biển số xe, ứng dụng còn mang đén cho bạn những thông tin tổng quan về khu vực có biển số xe đó; vị trí trên bản đồ, diện tích, dân cư, lãnh đạo,.. trên khắp Việt Nam và một số nước khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Nga,..

 

2. Ứng dụng tra cứu “phạt nguội - tra cứu lỗi vi phạm giao thông"

 

Ứng dụng tra cứu “phạt nguội" này được đánh giá cao hơn các ứng dụng tra cứu biển số xe khác tại Việt Nam.

 

Ứng dụng tra cứu “phạt nguội - tra cứu lỗi vi phạm giao thông
Ứng dụng tra cứu “phạt nguội - tra cứu lỗi vi phạm giao thông

 

Đặc điểm nổi bật:

 • Dễ dàng tra cứu thông tin phạt vi phạm hành chính, phạt nguội của ô tô, xe máy, xe máy điện.
 • Thông tin vi phạm cụ thể, cập nhật liên tục, từ cơ sở dữ liệu của CSGT. Nguồn dữ liệu toàn quốc, được cập nhật bởi cục CSGT, ra mắt ngày 1/5/2019.
 • Tra cứu dễ dàng với tính năng quét biển số tự động bằng camera, không cần nhập thủ công.

 

Tính năng nổi bật của ứng dụng “Tra phạt nguội - Tra cứu lỗi vi phạm giao thông"

 • Dễ dàng tra cứu thông tin vi phạm hành chính của nhiều loại xe như ô tô, xe máy và cả xe máy điện bằng thông tin biển số xe, đơn giản và nhanh chóng.
 • Thông tin vi phạm được cập nhật liên tục từ dữ liệu của CSGT với đầy đủ chi tiết như thời gian, địa điểm vi phạm, trạng thái nộp phạt, đảm bảo cho người dùng tính chính xác và minh bạch của thông tin.
 • Tính năng quét biển số tự động bằng camera: Bạn chỉ cần đưa camera về phí biển số xe và hệ thống sẽ quét tự động, cung cấp ngay cho bạn thông tin phạt vi phạm mà không cần nhập thủ công tiết kiệm thời gian cho người dùng.

 

>>> XEM NGAY: Cách đọc hiểu và nhận biết những biển số xe phổ biến tại Việt Nam

 

3. Ứng dụng tra cứu biển số xe và Đăng kiểm xe cơ giới 2019 

 

Ứng dụng tra cứu biển số xe và đăng kiểm này được ra mắt năm 2019 và được sử dụng rất phổ biến. So với tính năng của ứng dụng tra cứu phạt nguội thì các tính năng cũng không hề thua kém.

 • Ứng dụng này có thể tra cứu được tình trạng giấy phép lái xe là thật hay giả, tra cứu thông tin phạt nguội và kiểm định xe cơ giới.
 • Các thông tin của cơ quan nhà nước vfa ngoại giao đều có thể tra cứu thông qua ứng dụng này.
 • Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp tra cứu thông tin thành phố về hành chính và mã bưu điện, mã vùng, bản đồ và tình trạng dân số.

 

Ứng dụng tra cứu biển số xe và Đăng kiểm xe cơ giới 2019
Ứng dụng tra cứu biển số xe và Đăng kiểm xe cơ giới 2019

 

Bên cạnh đó ứng dụng này còn giúp cung cấp các dịch vụ tra cứu thông tin thành phố về hành chính và mã bưu điện, mã vùng, bản đồ và tình trạng dân số. 

 

4. Ứng dụng quét thẻ cào – Quét biển số xe thông minh

 

Ngoài ra còn có ứng dụng thẻ cào để quét biển số xe thông minh cập nhật nhiều tính năng mới trong đó bạn cần kể đến một số chức năng chính của app như:

 • Tra cứu thông tin bằng cách sử dụng quét camera hoặc tra cứu toàn bộ
 • Thẻ cào biển số thông minh cũng có thể sử dụng để quét địa chỉ email hoặc số điện thoại

 

Ứng dụng quét thẻ cào – Quét biển số xe thông minh
Ứng dụng quét thẻ cào – Quét biển số xe thông minh

 

So với các ứng dụng tra cứu biển số xe thì đây là một trong những phương thức tra cứu biển số xe có nhiều công dụng lạ nhưng lại cực kỳ hữu ích với mọi người. 

 

Như vậy, chúng ta có thể tra cứu biển số xe, tra cứu phạt nguội hay tra cứu đăng kiểm xe ô tô của mình hay của người khác qua các ứng dụng tra cứu biển số xe rất nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng, Vnautoexpress có thể mang lại nhiều điều hữu ích cho các bạn thông qua bài viết này.

 

>>>NGUỒN: TỔNG HỢP

Các bài viết khác

Tuổi Tỵ nên chọn mua xe màu gì để VẬN MỆNH ĐƯỢC SUÔN SẺ

Người tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp phong thủy là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi khi chọn xe có màu sắc hợp mệnh sẽ đem tới tài lộc, may mắn, đồng thời giúp người lái xe thật tự tin và an toàn...

Xem thêm

Tuổi Thìn mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP THĂNG TIẾN năm 2020

Bên cạnh lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp về giá cả, thương hiệu,... việc chọn màu xe theo mệnh cũng là yếu tố được chủ nhân quan tâm. Theo quan niệm phong thủy, việc mua xe có màu sắc...

Xem thêm

Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG

Vạn vật sinh ra trên trái đất này đều di chuyển và tương tác với nhau theo quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi năm tuổi sẽ có những màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Vì thế...

Xem thêm

Năm 2020 muốn LÀM ĂN PHÁT ĐẠT tuổi Dần nên mua xe màu gì?

Xe hơi được ví như “ngôi nhà thứ hai” do đó vấn đề phong thủy xe ô tô cũng rất được mọi người chú trọng. Tuổi Dần mua xe màu gì để có thể mang lại phong thủy tốt, điều may mắn và tài lộc...

Xem thêm