Rò rỉ thông tin VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới

Rò rỉ thông tin VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới

Rò rỉ thông tin VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới

Rò rỉ thông tin VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới

Rò rỉ thông tin VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới
Rò rỉ thông tin VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới
Rò rỉ thông tin VinFast mua trung tâm THỬ NGHIỆM xe lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới

VinFast -  cái tên không còn lạ với bất cứ người dân nào ở Việt Nam. Mặc dù chỉ mới bắt đầu sản xuất ô tô từ tháng 7 năm ngoái nhưng những gì VinFast đã làm cho thấy rằng hãng xe Việt Nam này đang phát triển rất nhanh.

 

Mới đây, theo như trang tin tức về xe cộ hàng đầu ở Mỹ là Carscoops đã có bài viết phân tích về thương vụ mua lại Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia).

 

Vậy thông tin có đúng hay không? Hãy cùng Vnautoexpress tìm hiểu ngay nhé!

 

VinFast ký kết thoả thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang tại bang Victoria, Australia, hôm 9/9.

 

Theo Carscoops, VinFast hiện đã đưa ra thị trường 3 mẫu xe được sản xuất tại nhà máy ở phía Bắc thành phố cảng Hải Phòng là chiếc sedan Lux A2.0 dựa trên BMW 5 Series F10, SUV Lux SA2.0 dựa trên BMW X5 F15 và mẫu ô tô chạy trong thành phố Fadil (cải tiến từ chiếc Opel Karl). Công ty cũng có một chiếc SUV chạy điện đang được phát triển sẽ dẫn đầu kế hoạch mở rộng sang thị trường Mỹ từ năm 2021.

 

Trung tâm có tổng diện tích 872ha, sở hữu hệ thống đường thử dài tới hơn 44 km, mô phỏng đủ loại địa hình trên thực tế. Trong đó, Trung tâm có 4,7 km đường thử hình tròn mới được nâng cấp, cùng 18 km hàng rào bao quanh để đảm bảo bí mật cho các bài kiểm thử.

 

Vậy còn việc VinFast đã ký thỏa thuận với GM Holden để mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia) thì sao? Thỏa thuận đã được ký vào tuần trước và là một phần trong nỗ lực của VinFast để mở rộng ra quốc tế. Bản thỏa thuận này cũng đảm bảo rằng, những nghiên cứu và phát triển ô tô toàn cầu sẽ tiếp tục được thực hiện tại Lang Lang.

 

Theo thoả thuận, hãng xe Việt sẽ tiếp quản lại Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang từ GM Holden, nhằm phát triển và kiểm thử các mẫu xe mới trong tương lai. Đồng thời, VinFast sẽ duy trì công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên tại địa phương, tổ chức Ngày họp mặt các CLB xe hơi Holden và các cựu cán bộ Holden nhằm tôn vinh di sản của hãng xe này với ngành công nghiệp ôtô.

 

Nhân sự kiện chuyển giao, chính quyền bang Victoria (Australia) gửi lời chúc mừng tới VinFast, khẳng định việc đầu tư chiến lược của hãng này sẽ góp phần phát triển hơn nữa hạ tầng, năng lực sản xuất ôtô, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm xe tại địa phương.

 

"VinFast mua lại Trung tâm thử nghiệm Lang Lang không chỉ góp phần tạo thêm cơ hội việc làm chất lượng cao cho nguồn nhân lực sẵn có tại địa phương, mà còn giúp nâng cao danh tiếng của bang Victoria như là một trung tâm nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm xe hàng đầu thế giới", ông Martin Pakula, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Sáng tạo và Thương mại bang Victoria nói.

 

Trung tâm này có hơn 44 km (27 dặm) đường thử trải nhựa và không trải nhựa mô phỏng mọi loại địa hình, đường trượt đường kính 100 mét, cũng như đường trượt tròn tốc độ cao 4,7 km.

 

Trung tâm thử nghiệm xe lâu đời ở Mỹ
Trung tâm thử nghiệm xe lâu đời ở Mỹ

 

Ngoài các cơ sở thử nghiệm ngoài trời, Lang Lang có một phòng thí nghiệm khí thải mới được cho là đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm đẳng cấp thế giới.

 

VinFast không tiết lộ số tiền sẽ trả cho thương vụ mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang nhưng doanh nghiệp này đã sử dụng từ "giá cả hợp lý" trong thông cáo báo chí. Là một phần của thỏa thuận, GM Specialty Vehicle (GMSV) sẽ tiếp tục đến Lang Lang để thử nghiệm và xác nhận kỹ thuật.

 

VinFast cho biết họ cam kết liên tục bảo vệ môi trường và cây cối, thảm thực vật tự nhiên tại địa phương và dự định tiếp tục cho phép tổ chức các hoạt động chăm sóc đất đai cộng đồng.

 

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP

Các bài viết khác

Cập nhật những thay đổi mới nhất về thủ tục sang tên xe

Đây là một văn bản quan trọng liên quan đến việc quản lý và đăng ký xe trên toàn quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu sang tên xe cho người khác hoặc mua xe đã qua sử dụng, bạn cần nắm rõ những điều...

Xem thêm

Đào tạo lái xe ô tô: Học viên chờ đợi vô vọng, giáo viên nghỉ việc, trung tâm đóng cửa

Theo phản ánh của nhiều học viên, họ đã phải chờ đợi vô vọng để được lên lớp, trong khi nhiều giáo viên đã nghỉ việc do không đảm bảo được thu nhập.

Xem thêm

Thiết bị giám sát DAT “dở chứng”, học viên phải chạy xe lại hàng trăm km

Thiết bị DAT đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi trong việc giám sát và đánh giá kết quả học tập của các học viên. Theo thông tin mới nhất, nhiều học viên phải chạy xe lại hàng trăm km để...

Xem thêm

ĐỀ XUẤT BỎ GIẤY PHÉP LÁI XE HẠNG A1 VÀ B2: CÓ NÊN THAY ĐỔI PHÂN HẠNG GIẤY PHÉP LÁI XE?

Việc sửa đổi các quy định về hạng bằng lái xe đã trở thành một chủ đề nóng bỏng được đề cập đến trong cộng đồng lái xe trong những ngày gần đây. Các thay đổi đã được đề xuất nhằm...

Xem thêm